Vệ sinh bàn phím cơ thường xuyên có tốt?

Vệ sinh bàn phím cơ thường xuyên có tốt?

ban-phim-co-filco-khong-ve-sinh

Như anh em đều biết bàn phím cơ khi dùng ko thể nào ko bị bụi bẩn. Da tay, gàu, tóc hay vụn đồ ăm bám lên, vậy việc vệ sinh bàn phím của mình thường xuyên mang tốt không, sở hữu hại gì không hay mang buộc phải không? Người viết mời anh em cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Vì sao buộc phải vệ sinh bàn phím thường xuyên?

Thứ trước tiên bạn nhận được chính là một mẫu bàn phím sạch sẽ, không chút bụi nào. Bàn phím sạch giúp bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như những thành viên trong gia đình, nhất là con nhỏ khi chạm tay lên vì cácsiêu thích chạm và mút tay tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra các vụn thức ăn cũng là môi trường hoàn hảo cho vi sinh vật phát triển, gián tiếp khiến cho chiếc bàn phím cơ của bạn “Đã bẩn nay còn bẩn hơn nữa”.

Còn thêm một lợi ích nữa ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền dòng bàn phím cơ của bạn. Khi bàn phím cơ của bạn sạch sẽ, ít bụi sẽ giúp các phím bền hơn, ít thu hút côn trùng vào khiến cho tổ và phá hư những linh kiện bên trong.

ban-phim-co-filco-khong-ve-sinh

Vì sao ko cần vệ sinh bàn phím “quá thường xuyên”?

Thật sự việc vệ sinh bàn phím là phảicực kỳ phải nhưng đừng quá thường xuyên? Vì sao lại thế?

Việc đầu tiên trước lúc vệ sinh bàn phím cơ. Bạn buộc phải làmtoá hết keycap ra đúng không? Việc tháo keycap ra và vào quá rộng rãi lần sẽ gây mòn phần mặt trong keycap – nơi gắn vào switch cũng như mòn phần gắn keycap trên switch. Khi bị mòn quá nhiều, keycap với thể bị bung ra khi switch nảy lên mạnh làm cho trải nghiệm gõ phím của bạn đôi khi ko còn ưng ý nữa.

Còn một lý do nữa chính là tốn thời gian. Mỗi lần vệ sinh 1 cái bàn phím cũng mất tới nửa ngày chưa nhắc chờ keycap khô nữa. Không những khiến quá thường xuyên tốn thời kì của anh em mà còn liên quan đến công việc. Thời kì cho gia đình, thời kì ngơi nghỉ nữa.

Vậy bao lâu vệ sinh bàn phím cơ một lần là đủ? Cứ khoảng 3 tháng hoặc nửa năm bạn dọn vệ sinh bàn phím 1 lần là hợp lý. Nếu bạn với ăn uống cũng như dùng bàn phím cơ trong môi trường phổ biến bụi bẩn. Hoặc là một năm vệ sinh 1 lần khi môi trường tiêu dùng của bạn ít bụi và ko ăn uống trên bàn khiến việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ