TẤM LÓT CHUỘT LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI TẤM LÓT CHUỘT

TẤM LÓT CHUỘT LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI TẤM LÓT CHUỘT

Tấm lót chuột là gì?

TẤM LÓT CHUỘT LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI TẤM LÓT CHUỘT

Tấm lót chuột là gì? đây được xem là một trang bị ko thể thiếu trong bộ sưu tập gaming gear của những game thủ cũng như người tiêu dùng chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Phím Ảo sẽ giúp bạn nắm được một số tri thức cơ bản về tấm lót chuột hay còn gọi là bàn di chuột (mouse pad) cũng như những chiếc tấm lót chuột khác nhau để những bạn sở hữu thể dễ dàng lựa tìm cho mình cái tấm lót chuột phù hợp nhất.

Đối với toàn bộ người tiêu dùng phổ thông, tấm lót chuột không hẳn là một phần nào ấy quá quan trọng, phổ biến người thậm chí còn chẳng nên tiêu dùng tấm lót chuột. Nhưng đối mang các game thủ hoặc các người dùng gaming gear một cách chuyên nghiệp thì khác, đây thực thụmột phần làm cho bắt buộc sự dị biệt về trải nghiệm. Vì vậy, tậu hiểu và tiêu dùng cái tấm lót chuột ưa thích nhất mang bản thân là một phương pháp trình bày sự thông thuộc về gaming gear của bạn.

Tấm lót chuột là gì?

Tấm lót chuột là gì?

Phân dòng tấm lót chuột

Theo trải nghiệm sử dụng

Hai bí quyết phân biệt tấm lót chuột tiêu biểu nhất dựa trên trải nghiệm tiêu dùng là tốc độ và khả năng điều khiển (Speed và Control)

Tấm lót chuột Speed (Mousepad Speed)

Đây là cái tấm lót chuột rộng rãi nhất, giúp nâng cao đáng đề cập tốc độ di chuột nhờ sử dụng bề mặt trơn tuột mịn, hầu hết làm bằng chất liệu vải. Vì mang lại trải nghiệm tiêu dùng đơn giảnvô tư nên tấm lót chuột speed ưng ý mang đa dạng nhu cầu khác nhau từ khiến cho việc văn phòng, lướt web cho đến chơi game.

Tấm lót chuột speed <span class='marker'>tới</span> từ <span class='marker'>nhãn hiệu</span> gaming gear <span class='marker'>nổi danh</span> Razer

Tấm lót chuột khổ lớn dòng speed tới từ nhãn hiệu gaming gear nức danh Razer

Tấm lót chuột Control (Mousepad Control)

Ngược lại sở hữu chiếc speed, những cái tấm lót chuột theo tiêu chí Control cho khả năng điều khiển chính xác và ổn định hơn nhờ sử dụng bề mặt sần, thô ráp hơn. Những cái tấm lót chuột bằng vải thậm chí còn sở hữu rộng rãi lỗ nhỏ sở hữu thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thiết kế này tạo một độ “Control” nhất thiết cho tấm lót chuột, giúp di chuột chậm rãi và chuẩn xác hơn.

Tấm lót chuột Control <span class='marker'>có</span> bề mặt sần hơn

Bàn di chuột Control bề mặt sần hơn

Đặc biệt hơn còn với các mẫu tấm lót chuột hai mặt, một mặt thiết kế theo kiểu Speed trong khi mặt còn lại là kiểu Control, điển hình nhất là cái tấm lót chuột Vespula của Razer. Tuy vậy tấm lót chuột dòng này lại ko nhiều trên thị trường.

Theo độ dày

Tấm lót chuột dày

Đây là những dòng tấm lót chuột độ dày trong khoảng 4mm đến 6mm. Ưu điểm to nhất là sở hữu lại cảm giác êm ái khi tiêu dùng trong thời gian dài. Tuy nhiên chúng cũng khá dễ bám bụi nếuchiếc khiến bằng chất liệu vải.

Một tấm lót chuột QCK dày 6mm của Steelseries

Tấm lót chuột QCK dày 6mm của Steelseries

Tấm lót chuột mỏng

Tấm lót chuột mỏng chỉ độ dày tối đa là 2mm, tùy thuộc chất liệu. Gọn nhẹ, dễ di chuyển nhưng cũng tương đối mỏi cổ tay lúc di chuột lâu trên mẫu tấm lót chuột này.

Tấm lót chuột mỏng Roccat Sense

Tấm lót chuột mỏng Roccat Sense

Theo trạng thái vật lý

Tấm lót chuột cứng

Không quá phổ biến trên thị trường, hoặc sở hữu thể đề cậpkhá hiếm, mẫu tấm lót chuột này được khiến từ những chất liệu cứng như nhựa, nhôm hay sợi thủy tinh. Cho ra bề mặt phẳng và mịn, thế mạnh lớn nhất của tấm lót chuột cứng chính là khả năng dùng trên bất kỳ bề mặt không ổn định nào như gối, nệm,…và những bề mặt mấp mô.

Tấm lót chuột cứng cho cảm giác <span class='marker'>vững chắc</span> nhưng <span class='marker'>ko</span> <span class='marker'>luôn thể</span> dụng

Tấm lót chuột cứng cho cảm giác cứng cáp nhưng không luôn thể dụng

Tấm lót chuột mềm

Đây vững chắcchiếc tấm lót chuột phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Loại này được làm cho bằng các chất liệu mềm như vải, cao su và những chiếc chất dẻo tổng hợp. Tấm lót chuột mềm được dùng rộng rãi nhờ sự tiện dụng, cơ động của nó. Bạn với thể dễ dàng cuộn lại và sở hữu đi bất cứ đâu.

Tấm lót chuột mềm vẫn là lựa <span class='marker'>chọn</span> <span class='marker'>phổ biến</span> nhất trên thị trường

Tấm lót chuột mềm vẫn là lựa mua nhiều nhất trên thị trường

Tấm lót chuột đặc biệt

Đây là các chiếc tấm lót chuột sở hữu công năng đặc biệt. Được bề ngoài để đáp ứng phổ biến nhu cầu cá nhân của người sử dụng như:

Tấm lót chuột sưởi ấm

Loại tấm lót chuột này được kiểu dáng thêm 1 lớp vải ở vị trí mu bàn tay của người sử dụng. Sở hữu tác dụng giữ ấm cho đôi tay lúc tiêu dùng tại các nơi với thời tiết lạnh.

Những tấm lót chuột giá <span class='marker'>thấp</span> <span class='marker'>mang</span> tác dụng giữ ấm tay

Những tấm lót chuột giá thấp với tác dụng giữ ấm tay

Tấm lót chuột mang đệm tay

tương đối phổ biến cái tấm lót chuột đi kèm đệm cổ tay trên thị trường. Nhưng tiêu chí căn bản vẫn là việc vật dụng thêm 1 miếng đệm để giúp cổ tay người tiêu dùng được dễ chịu hơn. Tấm lót chuột cứng và mềm đều với thể tiêu dùng miếng đệm tay cái gắn sẵn hoặc gắn kèm như Razer eXactRest.

Lót chuột Razed đi kèm đệm tay

Lót chuột Razed đi kèm đệm tay

Ngoài ra, bạn cũng bắt buộc sử dụng rộng rãi tới kích thước tấm lót chuột. Để cân kể mua dòng ưa thích với nhu cầu và điều kiện dùng của mình. Nhà chế tạo thường sử dụng những tham số như Roccat Taito Kingsize – 455 x 370 x 3,45 mm. Hay SteelSeries QCK StarCraft Kandz – 320 x 270 x 2mm. Chẳng hạn sở hữu thông số của SteelSeries QCK StarCraft Kandz, tức thị tấm lót chuột này với chiều dài. Chiều rộng, độ dày tuần tự 320 mm, 270mm và 2 mm.

Thuật ngữ thường tiêu dùng mang tấm lót chuột

Speed: Viết tắt của dòng tấm lót chuột Speed (Mousepad Speed).

Control: Viết tắt của dòng tấm lót chuột Control (Mousepad Control).

Bong mép: dùng để chỉ một tình trạng hư hỏng của tấm lót chuột. Vì tất cả những mẫu tấm lót chuột hiện nay đều với cấu tạo gồm đa dạng lớp vải và chất liệu đặc trưng dán vào nhau. Phải sau 1 thời kì dài sử dụng. Lớp trên cùng sẽ bị bong ra sớm hay muộn tùy thuộc chất lượng của thương hiệu.

Bo mép: thuật ngữ này ít được dùng hơn đôi chút, thường thấy trên các cái tấm lót chuột “trâu bò” như Razer Goliathus. Bo mép sở hữu tức là nhà chế tạo đã chạy thêm 1 đường chỉ nói quanh viền của tấm lót chuột nhằm tránh hiện tượng bong mép.

Vậy là những bạn đã căn bản nắm được tấm lót chuột là gì. Và lý do chúng ta cần đầu tư đa dạng hơn cho lót chuột. Song song cũng mua hiểu được các chiếc tấm lót chuột khác nhau. Để lựa tìm được dòng ưng ý nhất cho nhu cầu của mình. Theo dõi các bài viết khác của Phimao để sở hữu thêm phổ biến tri thức thú vị về gaming gear khác nhé.

Các chiếc tấm lót chuột đang được Phím Ảo phân phối: Lót chuột khổ lớn (lót chuột và bàn phím), lót chuột giá rẻ, lót chuột Razer, lót chuột QCK, lót chuột Liên Minh Huyền Thoại,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ