So sánh bàn phím giả cơ và bàn phím cơ? Có nên mua bàn phím cơ không

So sánh bàn phím giả cơ và bàn phím cơ? Có nên mua bàn phím cơ không

Để nâng cao hiệu quả trong công tác và trải nghiệm khi chơi game giải trí, việc vật dụng cho mình một chiếc bàn phím cơ chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng ko bắt buộc ai cũng sở hữu đủ khả năng về tài chính nhất là các thanh niên học sinh, sinh viên. 

Vì vậy, rộng rãi tuổi teen đang phân vân nên chọn bàn phím giả cơ hay phím cơ? Đừng lo, hãy để Phím Ảo giúp bạn giải quyết những thắc mắc này!

Khái niệm về bàn phím nhái cơ và bàn phím cơ

Trước khi lựa tậu được cho mình 1 loại bàn phím ưng ý, mình sẽ tóm tắt nhanh cho một số bạn mới về những định nghĩa căn bản về bàn phím cơ và bàn phím nhái cơ là gì?

GEARVN-so-sanh-ban-phim-gia-co-va-ban-phim-co

Bàn phím giả cơ là gì?

Bàn phím kém chất lượng cơ mang đến cho người dùng cảm giác dùng ko khác gì bàn phím cơ với kiểu dáng cao su phía dưới những phím bấm, giống tới 69% về cảm giác bấm so sở hữu những sản phẩm bàn phím thông thường. Hiện nay, một số bàn phím giả cơ thậm chí còn được trang bị kê tay và đèn LED RGB tiện lợi giúp người sử dụng được tha hồ tiêu dùng trong ban đêm.

Bàn phím cơ là gì?

Khác sở hữu bàn phím kém chất lượng cơ:

Bàn phím cơ với 1 cơ chế đàn hồi biệt lập hay còn biết đến là Switch (công tắc cơ học). Được cấu tạo từ nhiều thành phần cơ học khác nhau, tạo cho người tiêu dùng một cảm giác gõ nhẹ, êm ái, dễ chịu khi tiêu dùng bàn phím và tốc độ gõ bàn phím cũng nhanh hơn.

Ngoài ra, bàn phím cơ còn mang siêu rộng rãi thế mạnh so mang bàn phím thường, như tuổi thọ cao hơn và bấm nhanh 1 tổ hợp nhiều phím cộng 1 lúc, ưng ý khi bạn chơi game…

So sánh bàn phím nhái cơ và bàn phím cơ?

Nếu đã nắm rõ những định nghĩa cơ bản về bàn phím fake cơ và bàn phím cơ, dưới đây là một số so sánh về cơ chế hoạt động, thời kì gõ phím, tuổi thọ và mức giá sản phẩm để giúp bạn tìm được một chiếc bàn phím ưng ý đáp ứng thấp nhu cầu dùngtằn tiện kha hơi giá thành đó nhé!

GEARVN-so-sanh-ban-phim-gia-co-va-ban-phim-co

1/ Cơ chế hoạt động của bàn phím.

Bàn phím nhái:

Bàn phím giả cơ được cấu tạo bên dưới các phím vẫn là lớp cao su như bàn phím thường nhật hoạt động được nhờ các chip xử lý. Khi tác động lên bàn phím sẽ gián tiếp truyền đến mạch điện và nhờ tính đàn hồi miếng cao su sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

Bàn phím cơ:

Bàn phím cơ được cấu tạo từ đa dạng thành phần cơ học khác nhau sử dụng cơ chế đàn hồi biệt lập gọi chung là switch. Khi phím được nhấn xuống, lực từ tay người tiêu dùng sẽ tác động vào phím và đè lên lò xo ép chân xúc tiếp kim chiếc chặp vào nhau. Sau đó, tín hiệu sẽ được phát đi. Khi người dùng thả tay khỏi phím, lò xo ngay tức khắc bình phục và phím trở lại trạng thái ban đầu.

Đặc biệt, thay vì phải gõ chạm đáy như các chiếc bàn phím thường hay bàn phím fake cơ, đối bàn phím cơ chỉ nên nhấn xuống một nửa, thông tin đã được truyền chuyển vận đến máy chủ. Do đó, người tiêu dùng ko mất quá phổ biến lực gõ phím và thời gian gõ được giảm thiểu.

2/ Tuổi thọ của bàn phím trong quá trình sử dụng.

Bàn phím fake cơ:

Tuổi thọ bàn phím kém chất lượnghơi ngắn, trung bình chỉ từ một – 5 triệu lần nhấn phím. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều tới việc nhập liệu, biên soạn thảo mang thể bạn sẽ cần thay phím thường xuyên.

Bàn phím cơ:

Do dùng switch công tắc cơ học 100% buộc phải tuổi thọ của bàn phím cơ cao hơn rất nhiều lần, nhàng nhàng từ 30 – 50 triệu lần nhấn phím. Có thể nói, tuổi thọ của sản phẩm này cao gấp 10 lần so mang loại bàn phím fake cơ.

3/ Thời gian phản hồi và cảm giác khi gõ phím

GEARVN-so-sanh-ban-phim-gia-co-va-ban-phim-co

Bàn phím giả cơ:

Khi người tiêu dùng tương tác 1 lực, phím nhấn sẽ gián tiếp làm cho miếng cao su rún xuống, chạm vào bản mạch bên dưới. Từ đây, mạch điện sẽ truyền thông báo tới máy chủ. Khi sử dụng bàn phím nhái cơ, bạn phải gõ chạm đáy phím. Điều này đồng nghĩa thời kì gõ phím lâu hơn.

Bàn phím cơ:

Với cơ chế lò xo riêng biệt và tuỳ vào bạn tiêu dùng cái switch nào lực thúc đẩy lên bàn phím tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm ái hơn. Hơn thế, thời gian gõ phím cũng được giảm đi một nửa.

Ngoài ra, chỉ ở bàn phím cơ, kỹ thuật NKRO được ứng dụng cho phép người tiêu dùng nhấn toàn bộ 104 phím cộng một lúc. Với các ai thao tác nhanh, bạn mang thể nhấn những phím cùng 1 lúcthông báo vẫn được xử lý chính xác, giảm thời gian gõ phím như các mẫu bàn phím thông thường.

4/  Giá thành giữa bàn phím nhái cơ và bàn phím cơ

Bàn phím kém chất lượng cơ:

Bàn phím máy tính kém chất lượng cơ có chi phí khá rẻ, chỉ giao động trong chi phí từ 350.000 đến 800.000VNĐ bạn cũng với thể sở hữu được một mẫu bàn phím máy tính nhái cơ ưng ý. Trang bị hệ thống LED RGB và đến từ những thương hiệu như ASUS, DareU,…

Bàn phím cơ:

Với các điểm cộng vượt trội, bàn phím cơ là sản phẩm rất được giới game thủ yêu thích. Đây cũng là sản phẩm thích hợp cho các người thường xuyên thao tác trên bàn phím. Một số hãng chuyên cung ứng bàn phím cơ thể điểm qua như Razer, Corsair, bàn phím Logitech, AKKO,…

buộc phải tậu bàn phím cơ không?

GEARVN-so-sanh-ban-phim-gia-co-va-ban-phim-co

Theo quan điểm cá nhân sau lúc đã trải nghiệm cả hai chiếc bàn phím cơ và bàn phím kém chất lượng cơ. Mình thấy bạn cần trang bị cho mình một loại bàn phím cơ. Để tăng hiệu suất khiến cho việc và chất lượng giải trí. Nhiều người nhận xét rằng, bàn phím máy tính cơ. Và giả cơ đều sở hữu đến sự trải nghiệm lý tưởng cho người dùng. Tuy nhiên, với cấu tạo và chi phí khác nhau, sự trải nghiệm sẽ ở các mức độ khác nhau.

Bàn phím cơ cho tốc độ gõ nhanh, êm ái, tiếng kêu vui tai. Hệ thống đèn LED hiện đại, tương trợ người dùng trong điều kiện thiếu sáng. Nói chung, tiêu dùng bàn phím cơ sẽ sở hữu tới các trải nghiệm hoàn hảo.

Tổng kết

Trên đây là một số khái niệm cơ bản về bàn phím cơ. Và bàn phím kém chất lượng cơ dành cho người đọc đang dành rộng rãi sự quan tâm. Ngoài ra, để giúp bạn tậu được cho mình bàn phím cơ hay bàn phím giả cơ Phím Ảo đã đưa ra 1 vài so sánh nhằm hỗ trợ bạn tìm cho riêng mình một loại bàn phím chất lượng như:

  1. Cơ chế hoạt động của bàn phím
  2. Tuổi thọ bàn phím trong quá trình sử dụng
  3. Thời gian phản hồi và cảm giác lúc gõ phím
  4. Giá thành giữa hai mẫu bàn phím cơ và kém chất lượng cơ.

Với 1 số san sớt trên đây,  hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc bàn phím phù hợp. Nếu bạn vẫn đắn đo lựa sắm bàn phím nào, hãy mau chóng tới ngay những showroom của Phím Ảo trên toàn quốc để tự tay trải nghiệm để tìm được “trợ thủ đắc lực”. Những loại bàn phím giả cơ và bàn phím cơ mới nhất đang chờ bạn đấy nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ