Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút hay nhiều phím

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút hay nhiều phím

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút hay rộng rãi phím

Lỗi bàn phím bị liệt một hoặc nhiều nút sẽ làm cho cho người tiêu dùng gặp vô cùng nhiều khó khăn trong giai đoạn khiến việc như gõ văn bản. Nhắn tin nói chuyện sở hữu bạn bè, đối tác. Vì vậy, phương pháp sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay rộng rãi phím dưới đây sẽ đưa ra các phương án thông minh dành cho bạn.

Nhiều người sẽ nghĩ đến bí quyết thay thế một cái bàn phím rời khác nếu như bàn phím bị liệt, bị hỏng. Nhưng trong nếu bạn không thể tậu thấy thứ thay thế hay túi tiền ko cho phép thì nên khiến sao mang bàn phím bị hỏng, bị liệt của mình? Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 số nút hay phổ biến phím sẽ là những bí quyết giúp bạn giải quyết vấn đề bàn phím bị liệt khi chúng vẫn còn cơ hội cứu chữa.

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút như sau:

Đầu tiên, trước lúc sửa lỗi bàn phím máy tính bị đơ bạn nên xác định căn do gây ra lỗi. Dưới đây là một số căn nguyên gây phải lỗi bàn phím bị liệt, bị đơ và phương pháp khắc phục.

cach-sua-ban-phim-bi-liet-1-so-nut-hay-nhieu-phim

1). Bàn phím bị dính nước

rất nhiều người mang thói quen vừa sử dụng máy tính vừa uống nước, cafe,…vì vậy siêu đa dạng trường hợp bàn phím máy tính laptop bị dính nước. Để hạn chế tương tác nặng tới hệ thống. Bạn nên tắt máy tính liền sau ấy dùng khăn lau khô các phần bị dính nước.  Và máy sấy để sấy khô các kẽ hở, khu vực bị dính nước bên trong.

2). Bàn phím không còn nhạy sau 1 thời kì dài

Việc sử dụng bàn phím máy tính laptop sau 1 thời kì dài cũng là nguyên nhân làm cho cho bàn phím bị liệt 1 số nút. Bàn phim dù với thấp tới đâu cũng mang tuổi thọ nhất định. Vì vậy giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là túa những nút phím ra và vệ sinh. Nếu như vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn chỉ sở hữu thể thay thế bằng linh kiện khác.

3). Dây kết nốt bàn phím bị lỏng nứt

Bạn nên đánh giá dây nối giữa bàn phím trên laptop. Máy tính kết nối sở hữu mainboard xem chúng với bị đứt hay cắm lỏng hay không. Song song vệ sinh các đầu cắm và kết nối lại sở hữu máy tính thật chắc chắn.

4). Các nút bấm bị kẹt

Khi bạn ko vệ sinh bàn phím, các cặn bẩn sẽ mắc kẹt giữa những rãnh phím. Tạo ra sự thiếu chính xác, không nhạy khi nhấn nút, nút bấm bị kẹt. Bởi vậy để sửa lỗi bàn phím bị liệt một hay nhiều phím hãy thử tháo dỡ các nút ra và vệ sinh thật sạch sẽ.

cach-sua-ban-phim-bi-liet-1-so-nut-hay-nhieu-phim-ket

5). Những phương pháp sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 số hay rộng rãi phím

– Cách 1: Nhấn Windows + C. Nếu thực đơn Charms trên Windows 8 hiển thị, nghĩa là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi bàn phím bị liệt 1 hay rộng rãi phím sở hữu thể là do áp dụng nào đó. Thử phát động lại các vận dụngđánh giá bàn phím đã hoạt động đúng bí quyết hay chưa.

– Cách 2: Nếu đang dùng bàn phím không dây, thử thay pin mới cho bàn phím. Pin chết với thể là thủ phạm gây ra lỗi bàn phím không dây ngừng giao tế mang máy tính được kết nối.

– Cách 3: Kiểm tra xem bàn phím không dây mang đang nằm ngoại trừ phạm vi đường truyền hay không. Bàn phím Bluetooth phạm vi truyền khoảng hơn 9m. Cố gắng tiêu dùng bàn phím Bluetooth trong khoảng phạm vi này để đảm bảo bàn phím hoạt động bình thường, không bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

– Cách 4: Ghép đôi lại kết nối giữa bàn phím Bluetooth và máy tính của bạn. Bắt đầu bằng bí quyết tắt bàn phím hoặc thiết lập tắt chế độ Discoverable Mode. Click chuột vào bên cần màn hình để hiển thị thanh Charms. Click mua Change PC Settings rồi mua Devices. Sau đó mở lại bàn phím Bluetooth của bạn và kích hoạt chế độ Discoverable Mode. Click tậu Add a Device, sau ấy click sắm tên bàn phím Bluetooth. Nhập mật khẩu được cung cấp trên màn hình, nếu được yêu cầu.

– Cách 5: Cập nhật driver bàn phím. Đầu tiên kích chuột buộc phải vào nút Start nằm góc dưới cộng bên trái màn hình. Sau đó click sắm Device Manager trên menu. Trên cửa sổ Device Manager, mua và click sắm View rồi click mua Show Hidden Devices. Click sắm tượng trưng mũi tên nằm quanh đó mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím. Kích chuột phải vào bàn phím đang bị lỗi. Chọn Update Driver Software để Windows cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay đa dạng phím.

cach-sua-ban-phim-bi-liet-1-so-nut

– Cách 6: Cài đặt lại bàn phím. Để kích hoạt lại bàn phím. Kích chuột bắt buộc vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau ấy click tìm Device Manager trên menu. Click sắm View sau ấy mua Show Hidden Devices. Click tìm tượng trưng mũi tên nằm bên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím. Kích chuột phải vào bàn phím của bạn, mua Uninstall. Bước tiếp theo click chuột vào nút Start ở góc dưới cộng bên trái màn hình. Click sắm nút Nguồn rồi sắm Restart để khởi động lại máy tính.

Trên đây là một số cách để bạn sửa lỗi bàn phím. Bị liệt một hay phổ biến phím cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh việc bàn phím hay bị liệt thì người tiêu dùng hay gặp lỗi bàn phím bị loạn chữ. Bí quyết sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ cũng không quá khó. Qua đây, bạn mang thể biết rằng bàn phím máy tính là bộ phận. Mà chúng ta tiếp xúc đa dạng nhất và tương đối nhạy cảm. Bởi vậy để giảm thiểu xảy ra các lỗi hỏng hóc bàn phím máy tính. Ko mong muốn thì bạn cần nên dùng bàn phím máy tính một bí quyết hợp lý. Kỹ càng và thường xuyên về sinh bàn phím cũng như máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ