Cách Chọn Chuột Có Dây

chuot khong day

Sau đây, hãy cùng phimao điểm qua những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua chuột có dây.

1

Chọn Loại Cảm Biến Phù Hợp

Độ chính xác và trơn tru khi sử dụng của chuột có dây thường bị ảnh hưởng bởi loại cảm biến chuột sử dụng. Hãy tham khảo đặc điểm của từng loại cảm biến ngay bên dưới.

Chuột Quang: Mức Giá Thành Hấp Dẫn

Chuột Quang: Mức Giá Thành Hấp Dẫn

Ưu điểm của chuột quang là giá thành mềm, dễ tìm mua. Chuột quang sử dụng cảm biến đèn LED màu đỏ. Số lượng sản phẩm trên thị trường cũng rất đa dạng.

Tuy nhiên, độ chính xác của chuột quang rất dễ bị ảnh hưởng bởi chất liệu bề mặt mà chuột di chuyển. Đặc biệt, loại chuột này có nhược điểm là thường hoạt động không tốt trên các bề mặt kính. Khu vực trắng tinh hoặc sáng bóng. Do đó, bạn có thể cân nhắc trang bị thêm miếng lót chuột khi sử dụng chuột quang.

Chuột Laser: Sử Dụng Trên Nhiều Bề Mặt

Chuột Laser: Sử Dụng Trên Nhiều Bề Mặt

Nếu bạn thường mang chuột đến nhiều nơi và sử dụng trên các bề mặt khác nhau, hãy cân nhắc lựa chọn loại chuột laser. Laser là phương pháp đọc bằng cách phản xạ ánh sáng laser không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Loại cảm biến này có ưu điểm là độ chính xác cao, hiệu quả ngay cả trên các bề mặt bóng sáng, điều mà loại chuột quang không thể làm được.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của chuột laser là khả năng hoạt động trở nên kém hiệu quả trên bề mặt kính. Trong trường hợp này, bạn nên trang bị thêm miếng lót chuột.

Chuột Blue LED: Độ Chi Tiết Và Chính Xác Cao

Chuột Blue LED: Độ Chi Tiết Và Chính Xác Cao

Nếu bạn chú trọng đến độ chính xác, chuột Blue LED chính là lựa chọn hoàn hảo. Chuột Blue LED sử dụng ánh sáng xanh lam, mang lại hiệu quả đọc tốt hơn so với chuột quang vì ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng đỏ. Chuột Blue LED có ưu điểm là tốc độ khuếch tán nhanh cùng khả năng đọc với độ chính xác cao ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.

Tuy nhiên, chuột Blue LED hoạt động không tốt trên những bề mặt không màu và trong suốt vì về bản chất, loại chuột này vẫn sử dụng phương pháp phản xạ đèn LED. Bạn có thể trang bị miếng lót chuột hoặc cân nhắc chọn mua loại chuột laser TOG mà phimao giới thiệu ngay bên dưới.

Chuột Laser TOG: Độ Chính Xác Cao Ngay Cả Trên Mặt Kính

Chuột Laser TOG: Độ Chính Xác Cao Ngay Cả Trên Mặt Kính

Đối với những ai đòi hỏi khả năng đọc với độ chính xác cao. Kể cả trên mặt kính, chuột laser TOG(Track on Glass) sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Điểm nổi bật của loại chuột này chính là khả năng hoạt động hiệu quả trên bề mặt kính. Điều mà cả 3 loại chuột phía trên đều không làm được.

 

Tuy nhiên, khả năng hoạt động hiệu quả đi kèm cùng mức giá thành khá đắt đỏ cùng số lượng sản phẩm không quá phổ biến. Nếu chỉ sử dụng tại nhà hay văn phòng làm việc, có thể bạn sẽ không cần phải trang bị những sản phẩm có mức hiệu suất quá cao. Do đó, hãy cân nhắc đến nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn.

2

Kiểm Tra Số Lượng Nút Bấm

Ngoài 3 phím bấm thông thường, bạn cũng có thể tìm thấy khá nhiều mẫu chuột sở hữu số lượng phím bấm nhiều hơn. Dựa trên mục đích sử dụng và tính chất công việc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn để nâng cao hiệu suất khi sử dụng.

Hiệu Suất Hơn Với Các Nút Bấm Nâng Cao

Hiệu Suất Hơn Với Các Nút Bấm Nâng Cao

Một con chuột thông thường sẽ sở hữu 3 nút chính: nút bấm trái, nút bấm phải và bánh lăn ở giữa. Nhưng nếu chuột được tích hợp thêm một vài nút bấm khác. Hiệu suất làm việc của bạn sẽ được cải thiện.

Ví dụ, nếu chuột có thêm nút bấm cho thao tác “Forward” hoặc “Back”, bạn sẽ không cần thao tác click con trỏ chuột nữa. Một số mẫu chuột thậm chí có đến hơn 10 nút bấm, đồng thời cho phép bạn gán các chức năng cho từng nút theo sở thích cá nhân. Dĩ nhiên, bạn sẽ cần thời gian để quen dần với việc sử dụng các nút bấm này.

Chuột Bi Xoay Trackball: Sử Dụng Thoải Mái Trong Không Gian Nhỏ

Chuột Bi Xoay Trackball: Sử Dụng Thoải Mái Trong Không Gian Nhỏ

Chuột trackball – nổi bật bởi một viên bi lớn ngay trên thân chuột. Bằng cách dùng ngón tay điều khiển bi lăn. Bạn có thể di chuyển con trỏ lên/ xuống/ trái/ phải rất dễ dàng. Vì không cần di chuyển chuột nên bạn có thể sử dụng thoải mái trong một không gian làm việc nhỏ.

Tuy nhiên, vì bi lăn tương đối to nên kích thước chuột có xu hướng khá lớn. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn thường mang chuột đến nhiều nơi.

3

Kiểm Tra Độ Phân Giải & Độ Ồn Khi Sử Dụng

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho công việc hay trò chơi mà bạn sẽ cần lựa chọn chuột có mức hiệu suất hoạt động phù hợp.

Độ Phân Giải Cao, Di Chuyển Chuột Nhanh Hơn

Độ Phân Giải Cao, Di Chuyển Chuột Nhanh Hơn

Độ phân giải là chỉ số cho biết độ chính xác và tốc độ di chuyển của con trỏ chuột. Độ phân giải được biểu thị bằng đơn vị dpi (chấm trên inch). Độ phân giải trên các mẫu chuột hiện nay thường ở mức 1000dpi. Nếu muốn di chuyển nhanh hơn, bạn có thể chọn mức dpi cao hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chuột để chơi game, bạn sẽ cần đến độ phân giải cao hơn. Những mẫu chuột chơi game thường có độ phân giải từ 2000 đến 4000dpi. Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu đang tìm kiếm chuột gaming.

Khả Năng Hoạt Động Yên Tĩnh Cho Người Nhạy Cảm Với Âm

Khả Năng Hoạt Động Yên Tĩnh Cho Người Nhạy Cảm Với Âm

Nếu bạn nhạy cảm với những âm thanh khi nhấp chuột, hãy cân nhắc chọn mẫu chuột ít tạo tiếng ồn khi hoạt động. Với những sản phẩm có khả năng hoạt động hoàn toàn yên tĩnh. Bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào công việc.

Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên sử dụng ở những nơi công cộng. Như thư việc hoặc các không gian chung như quán cà phê. Sẽ thích hợp hơn nếu bạn lựa chọn loại chuột không tạo tiếng ồn. Với trang bị này, bạn sẽ yên tâm vì không làm phiền đến những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ