Cách chọn bàn phím cơ cho người mới: bàn phím cơ nào tốt?

Cách chọn bàn phím cơ cho người mới: bàn phím cơ nào tốt?

Lựa chọn bàn phím cơ chơi game thế nào cho phù hợp thật sự phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận cá nhân của từng người nhưng cũng có một vài tiêu chí nhất định để đánh giá một bàn phím cơ chơi game tốt. Hôm nay Phím Ảo sẽ cùng anh em chọn ra những tiêu chí đó.

1. Tiêu chí lựa mua bàn phím cơ đúng chuẩn

Bạn sở hữu thể tham khảo các tiêu chí dưới đây để lựa chọn cho mình 1 chiếc bàn phím cơ ưng ý nhé!

1.1 Lựa tậu switch

Switch là khía cạnh trước tiên để quyết định chọn bàn phím cơ phù hợp, nó nên đáp ứng được nhu cầu dùng của người dùng. Có 3 điểm dị biệt rõ nhất lúc tậu bàn phím cơ là linear (giúp gõ êm, không tạo tiếng động, gây lực cản, cho tốc độ gõ mau chóng và êm ái), tactile bump (cảm giác gõ phím mang lực cản, tạo cảm giác gõ rõ ràng nhưng lại ko phát ra tiếng click), tactile click (có cả tactile bump và tiếng clicky).

Ba khuân mặt đại diện tương ứng cho các mẫu switch trên là Brown, Blue và  Cherry MX Red. Bàn phím cơ Switch Red, phím gõ rất “êm và mượt”. Dù không mang điểm tiếp xúc, bạn chỉ buộc phải ấn nhẹ là phím đã được bấm. Hơn thế, chọn bàn phím cơ này còn giúp bạn ko phát ra âm thanh lớn.

chon ban phim co 5
Switch là chi tiết thứ 1 để quyết định mua bàn phím cơ phù hợp.

Switch Blue thì hoàn toàn ngược lại so sở hữu Switch Red. Khi tìm bàn phím cơ này, bạn sẽ cảm giác được rõ điểm tiếp xúc với phím, nó phát ra tiếng lách phương pháp lớn, nghe rất vui tai. Đây cũng chính là cái switch mang rõ ràng chất cơ nhất của bàn phím cơ đấy.

Về phần Switch Brown, đây là sự hòa trộn vô cùng thăng bằng của 2 dòng switch đề cập trên. Hiệu quả của bàn phím cơ này chính là giúp bạn cảm nhận được rõ điểm tiếp xúc sở hữu phím nhưng ko gây ra tiếng ồn, hay tiếng lách cách lớn.

1.2 Keyboard Control (Điều khiển)

Khi mua bàn phím cơ, bạn cần sử dụng rộng rãi tới keyboard Control – tính năng điều khiển trực tiếp nằm trên bàn phím như play/pause, tăng, giảm âm lượng hoặc các tính năng hơi cao cấp hơn như nút tắt khẩn cấp windows, các tổ hợp gán phím macro…

1.3 N-Key rollover

N-Key rollover là khả năng nhận biết rộng rãi nút phím cùng 1 lúc. Lựa chọn bàn phím cơ thông thường, bạn sẽ nhận diện từ 3 tới 26 phím cộng 1 khikhông sợ nhầm lần. Còn con số thường xuất hiện trên các bàn phím tốt là từ 20 đến 24.

chon ban phim co 7
N-Key rollover là khả năng nhận diện đa dạng nút phím cộng 1 lúc.

1.4 Dạng bàn phím

Chọn bàn phím cơ phải đề cập tới những dạng bàn phím hưng thịnh hành. Truyền thống nhất nên nhắc đến là dạng bàn phím sở hữu đầy đủ 104 phím, bao gồm cả lúc phím số nằm bên phải. Tinh giản hơn thì Tenkeyless, cắt giảm những phím số bên cầncác loại chiếc bỏ luôn các phím số, phím điều hướng, phím F và các biến tấu linh hoạt khác để ưa thích từng mục tiêu sử dụng.

1.5 Keycap

Nói tới Keycap thì bạn phải quan tâm tới chất liệu các ký tự in trên nó. Hiện nay, trên thị trường mang hai chất liệu phổ biến là nhựa PBT và ABS. Sự dị biệt giữa hai chất liệu của chúng là độ bền. Tuy cực kỳ khó thấy rõ nhưng PBT với độ bền cao hơn ABS.

chon ban phim co 6
Bạn phải ưa chuộng đến chất liệu các ký tự in trên keycap.

Chọn bàn phím cơ sở hữu keycap sở hữu độ bền cao cũng hơi quan yếu bởi bí quyết thức in ấn ký tự trên đó. Chẳng hạn in laser sẽ bền hơn in thường. In thường sẽ chóng vánh bay màu và bị khiến mờ lúc xúc tiếp phổ biến mồ hôi tay. Tuy nhiên, in bền nhất mang thể nói đến là Double Shot. Công nghệ in này đúc hẳn 2 lớp màu riêng biệt: 1 cho keycap và một cho ký tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ