5 lý do bàn phím cơ giúp hỗ trợ gõ máy nhanh và chính xác hơn

5 lý do bàn phím cơ giúp hỗ trợ gõ máy nhanh và chính xác hơn

Bạn đã nghe kể tới các bàn phím cơ giúp tương trợ gõ máy nhanh và chính xác hơn. Vì vậy bạn đang muốn tậu 1 cái để trải nghiệm xem sự dị biệt đa dạng đến đâu. Bạn cũng thắc mắc lý do vì sao bàn phím cơ với thể làm cho được chuyện này, và tốc độ liệu được cải thiện bao nhiêu so sở hữu bàn phím thông thường. Bài san sẻ này sẽ tóm tắt 5 lý do tại sao bàn phím cơ sở hữu thể giúp gõ máy nhanh và xác thực hơn.

Bàn phím thường là gì? tại sao không tốt để gõ máy nhiều, ít nhanh và ít chính xác hơn bàn phím cơ?

Với bàn phím thường, bên dưới những phím là 1 màng cao su vòm, các phim không riêng lẻ mà cùng nằm trên một miếng đệm áp suất và được kích hoạt khi mang một mạch điện bên dưới. Vì vậy nhược điểm của bàn phím màng chính là thiếu phản hồi xúc giác khi gõ. Giống như bạn gõ tay trên 1 miếng bột hoặc một mặt nước mềm nhũn vậy, ngón tay vô cùng dễ lạc lối và khiến cho cho khả năng mắc lỗi lúc gõ máy nhanh rộng rãi hơn. Bàn phím màng cũng yêu cầu bạn bắt buộc gõ chạm đáy thì mới nhận biết được ký tự phải vô tình làm đôi tay bị mỏi khi dùng thời kì lâu.

Với bàn phím cơ, bên dưới các phím ko bắt buộc1 màng ngay tắp lự mạch sử dụng cho cho mọi ký tự mà dưới mỗi phím sở hữu hẳn 1 switch cơ học riêng biệt, độc lập và tách rời nhau. Các switch này vận hành bởi chuyển động của lò xo dẫn đến khiến va chạm 2 lá kim loại, đóng mạch điện và nhận diện ký tự. Khi nhấn 1 phím, vì vậy, bạn sẽ luôn cảm nhận được 1 lực cản lò xo nhất định cả khi đi tới điểm nhận phím lẫn khi phím bật lên trở lên. Lực cản này nhiều ít tùy vào thiết kế riêng của từng cái switch.

1/ CẢM GIÁC GÕ NHẤT QUÁN ĐỒNG ĐỀU Ở MỌI KÝ TỰ

Bàn phím cơ mang cấu tạo khác hẳn sở hữu phổ biến bàn phím bạn thường thấy mang sẵn trong văn phòng và cũng vô cùng khác sở hữu bàn phím tích hợp trong laptop.

Trong những bàn phím cơ, vì mỗi phím mang 1 công tắc chuyên dụng, bạn thể cảm nhận được rõ ràng khi ký tự đã được nhấn thành công. Và vì trên cùng 1 bàn phím, đa phần trong những trường hợp, đều tiêu dùng cộng 1 mẫu switch cơ học sở hữu chỉ số, tham số công nghệ và phản hồi xúc giác, âm thanh giống nhau như đúc, nên cảm giác gõ ở đa số điểm, tất cả ký tự trên bàn phím lúc nào cũng đồng nhất.

Độ phản hồi rõ rệt của những bàn phím cơ cũng chính là lý do khiến chovươn lên là đáng tin cậy theo cách nhất quán, làm cho cả gamer lẫn người dùng khiến cho việc thông thường hay gõ máy đều cảm thấy bị thu hút.

Cảm giác gõ đồng đều xuyên suốt từ đầu tới cuối. Với hầu hết xúc giác phản hồi này cũng khiến cho cho giai đoạn gõ máy trở nên thông suốt, mạch lạc và nhanh hơn thấy rõ. Đây là lý do đầu tiên làm bàn phím cơ sở hữu thể hỗ trợ bạn gõ máy nhanh, xác thực hơn.

2/ CÓ NHIỀU TÙY CHỌN SWITCH TÙY THEO NHU CẦU, SỞ THÍCH GÕ PHÍM

Mỗi người sở hữu một thị hiếu và nhu cầu riêng với việc gõ phím. Nhưng bàn phím màng lại giống nhau cho  tất cả. Ngoài mẫu mãngoại hình của chúng, bạn ko hề với bất cứ lựa sắm nào khác về cảm giác gõ. Chúng đơn điệu, mềm nhũn như một con gà công nghiệp.

Tất cả các Gateron chuyển đổi cùng nhau trong một bức ảnh

Hiện tại xét mặt bằng chung, không đi quá sâu yếu tố thì switch cơ học bàn phím cơ mang thể chia khiến cho 3 mẫu chính:

1/ Clicky switch: với khấc mạnh và kêu lớn

Một switch clicky (như Cherry Blue) sẽ cung ứng phản hồi hoàn hảo về mọi mặt, xúc giác lẫn âm thanh. Mỗi khi bạn bấm phím trên một bàn phím switch clicky, bạn sẽ cảm nhận được độ khấc rõ ràng. Và âm thanh chắc khỏe tại điểm nhận phím của switch.

Phản hồi này sẽ cho bạn biết bạn đã bấm thành công 1 ký tự để bạn mang thể chuyển sang ký tự tiếp theo 1 bí quyết nhanh chóng. Nhược điểm lớn nhất của switch clicky là âm thanh lớn. Nhiều người sẽ không chịu được âm thanh này. Và cũng khiến cho phiền người xung quanh tương đối nhiều. Clicky tóm lại là một switch gõ cực kỳ đã. Đã nhất trong những switch cơ. Nhưng chúng không dành cho hầu hết toàn bộ người

2/ Tactile switch: sở hữu khấc, ít tiếng ồn, thích hợp gõ máy

Điển chừng như Cherry Brown switch. Loại switch này vừa sở hữu được cảm xúc giác tuyệt vời cho việc gõ phím. Nhưng lại vừa ít tiếng ồn hơn clicky, phảirất được tin dùng để khiến cho việc và gõ phím chuyên dụng trong phổ biến môi trường khác nhau. Nhược điểm lớn của tactile switch, đa dạng người cho rằng nó ko quá vượt trội ở cả hai chi tiết xúc giác hoặc thính giác, đôi khi ko rõ ràng mang loại linear switch sắp nói bên dưới đây.

3/ BỐ CỤC CÓ THỂ TÙY CHỈNH DỄ DÀNG

Một lợi ích xuất sắc khác đối với bàn phím cơ là số lượng kích tấc bàn phím phổ biến mang sẵn. Có đủ cỡ, đủ layout cho bạn tậu lựa, từ fullsize, 60%. Tới một bố cục thu nhỏ compact hoặc cực nhỏ kiểu bàn phím số tenkeypad và cả các cỡ kỳ lạ hơn đều có.

Việc tìm kiếm sự cân bằng xuất sắc giữa kích tấc. Và sự tha hồ thể giúp tùng tiệm không gian bàn khiến cho việc bạn đang có. Giúp toàn bộ thứ luôn trong tình trạng ngăn nắp và ưa thích hơn mang kích cỡ đôi bàn tay. Vì ưng ý hơn, ngăn nắp và đủ tính năng phải thiết hơn buộc phải việc gõ. Đánh máy cũng diễn ra thoải mái, vui vẻ và nhanh hơn hẳn.

4/ NHẬN DIỆN MỌI PHÍM CÙNG LÚC VỚI TÍNH NĂNG N-KEY ROLLOVER

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím màng, thử bấm phổ biến phím song song cùng lúc. Bạn sẽ thấy trên màn hình ký tực chạy lung tung xà bằng ngay. 1-2 phím thì còn may còn 4-5 cộng khi thì bàn phím màng chịu thua.

Trong lúc ấy bàn phím cơ với tính năng NKRO với thể giải quyết được vấn nạn này.

N-key rollover cho phép bạn nhấn phổ biến phím cùng lúc.tất cả chúng đều được nhận dạng hầu hết chính xác để hiển thị lên màn hình tức thời.

Khả năng này phải đề cậpvô cùng hoàn hảo cho gamer. Người thường xuyên bấm tổ hợp phím liên tục, hoặc những người đánh máy nhanh, tốc ký. Nó sẽ giúp bạn vừa bấm nhanh vừa bấm xác thực mà ký tực. Vẫn hiển thị toàn bộ không sót hay không với nhầm lẫn nào.

Gõ trên bàn phím

5/ BÀN PHÍM CƠ CÓ ĐỘ BỀN SIÊU ĐẲNG

Bàn phím cơ học tồn tại rất lâu. Bằng chứng là bạn sở hữu thể thấy đa dạng bàn phím cơ học đời đầu. Của những năm 80 vẫn còn hoạt động cho tới ngày nay, như IBM Model M kìa.

Tuổi thọ cao ngất ngưỡng của bàn phím cơ. Được tạo buộc phải từ rộng rãi lý do nhưng đông đảo đến từ tuổi thọ của switch. Với quy trình sản xuất chỉn chu, tỉ mỉ. Những switch bàn phím cơ luôn có  tuổi thọ nổi bật so mang bàn phím màng. Luôn trong khoảng 30 tới 100 triệu lần bấm. Trong lúc bàn phím màng chi thọ từ 5 đến 10 triệu lần bấm là cùng.

Thậm chí lúc đã qua ngưỡng con số niêm yết. Đa phần các switch vẫn còn hoạt động tốt 1 thời gian hơi dài sau đó.

Chưa nhắc nếu switch bị die, bạn hoàn toàn với thể thay switch mới. Lần nữa kéo dài tuổi thọ của cả bàn phím. Với bàn phím màng, 1 lúc nút bị die thì coi như chỉ chờ thay bàn phím mới thôi. Hoàn toàn không thay đổi hay chỉnh sửa gì được.

NGOÀI RA

Còn một số lý do phụ làm cho bàn phím cơ giúp gõ máy phải chăng hơn nhanh hơn. Như keycap chất lượng cao, case kim mẫu nhôm tăng cảm hứng gõ. Cáp nguồn với thể toá rời thuận tiện di chuyển. Nhiều chiếc còn đèn cũng giúp tăng cảm hứng khi làm việc về đêm hơn…

BÀN PHÍM CƠ CÓ THẬT SỰ GIÚP BẠN GÕ MÁY NHANH HƠN

Câu giải đáp ban đầu là Không, nhưng sau là Có.

Lý do?

Ban đầu lúc tậu bàn phím cơ về, lần đầu xài nó. Bạn sẽ ưng ý mất 1 khoảng thời kì kha tương đối để khiến cho quen. Chỉ khi đã thật sự quen rồi, bạn mới thấy tốc độ của mình sở hữu cải thiện. Sức khỏe vai, tay cũng rẻ hơn và cảm hứng thì tăng lên rõ rệt.

Trong thời gian làm quen đó, mang thể bạn sẽ quay lại tốc độ cũ. Thậm chí chậm hơn, với rộng rãi lỗi hơn, nhưng rồi chúng sẽ qua lúc bạn tiến đến ngưỡng. Sau ngưỡng sẽ là giai đoạn thoải mái tận hưởng. Tiện thể ích đích thực của bàn phím cơ, lúc này tốc độ sẽ tăng lên đáng kể.

Chuyển sang dùng bàn phím cơ do vậymột quyết định táo bạo.

Nhưng hoàn toàn xứng đáng các bạn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965201427
Liên hệ